…Có khả năng chiếc ô tô đó sẽ được chọn làm «chiếc ô tô của năm». Nếu bạn muốn, bạn có thể dùng từ thay thế “sự hoạt động kích động”. Thứ hai, đó là những suy đoán phức tạp dẫn tới những cảm xúc như là những linh cảm, tình cảm, cảm nhận, cảm giác về mùi vị, cảm giác về thẩm mỹ và các loại cảm giác không dễ nhận thấy khác.
Nhưng cũng có nhiều khi chúng ta không biết phải làm như thế nào. Tôi thích nghĩ rằng sáng tạo cũng là một phần bình thường và cần thiết trong tư duy của tất cả mọi người. Chiếc mũ xanh cũng giúp chúng ta thông báo về việc thay đổi màu mũ.
Chúng ta cũng có thể sử dụng chiếc mũ xanh để đưa ra những hướng dẫn từng bước, từng bước. Nhưng tiếc thay, chính họ lại không nhận thấy hết giá trị của những ý tưởng đó. Hoặc chúng ta muốn yêu cầu người khác trong cuộc thảo luận chỉ mang một chiếc mũ cụ thể.
Bởi vì mỗi thành viên đã lần lượt đội chiếc mũ trắng và đưa ra những thông tin trung lập. Nhưng cũng có nhiều khi chúng ta không biết phải làm như thế nào. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận xem ý nghĩa và nguyên nhân của hiện tượng này là gì.
Liệu những điều xảy ra có giống những gì đã xảy ra trong quá khứ? Tôi phản đối việc bổ nhiệm cô ấy bởi vì tôi thấy ghen tị với việc cô ấy nhanh chóng có được vị trí quan trọng. … Hãy sử dụng chiếc mũ đen lúc này để xem xét chiến dịch quảng cáo.
Trong lá thư ông đã bày tỏ rằng dựa vào phương thức tư duy này, ông đã thu được thành công lớn trong những cuộc họp quan trọng của ban lãnh đạo tập đoàn. Bạn nên nhớ rằng khi bạn sử dụng chiếc mũ đỏ, bạn được phép đưa ra những cảm xúc và cảm giác của bạn; và chẳng cần chứng minh tại sao bạn lại có những tình cảm đó. Mấu chốt của việc suy nghĩ là chúng ta hãy quan sát hành động đó xem như thế nào để có thái độ lạc quan lạc tương ứng.
…Ngày càng có nhiều người có nhu cầu đỗ xe trong thành phố. Đó có thể là một cấu trúc cố định và được áp dụng cho bất kỳ tình huống nào. Nếu hiểu theo nghĩa này, chúng ta có thể gây ra một sự lộn xộn.
Nhưng thường thì chỉ những vị có tuổi mới được chỉ định làm quan toà để đảm bảo sự sáng suốt và kinh nghiệm. Nếu đề nghị này được xem do chính anh khởi xướng ra, tin liệu đó có phải là một đề nghị được chấn thuận hay không? Đến lúc này, chiếc mũ đen tư duy được sử dụng để loại bỏ phương án.
phác thảo sườn để mọi người dựa vào đó tư duy và bàn bạc. Bạn có thể là người yêu cầu người khác sử dụng chiếc mũ trắng tư duy hoặc cũng là người bị yêu cầu hãy sử dụng chiếc mũ trắng. Vị bác sỹ này nghĩ ngay đến những bệnh "có sẵn" bệnh nhân thường gặp phải.
Nhưng người đó hoàn toàn có thể thay mũ khác. Mặt khác, những đối thủ của chúng ta đã thường xuyên áp dụng chính sách hạ giá sản phẩm để cạnh tranh. …Tôi biết anh ta rất bận rộn và luôn đòi tiền thù lao rất cao nhưng hãy cố tiếp cận anh ấy và mời anh ấy tham gia cuộc hội thảo.