Chụp xong lên chiếu đánh chén ngắm ngó người ngợm phố phường. Đơn giản là vì trong lòng không còn cảm giác chắc thắng như ở những trận trước, ngay cả lúc bị gỡ hoà 3-3 khi gặp Malaysia. Kẻ có tài là kẻ biết tận dụng mọi thứ, kể cả cái hỏng hóc, kể cả sự tuyệt vọng của chính mình.
Như một chương trình diệt virus được cài đặt vận hành theo định kỳ. Nhất là những mặt còn lại của đời sống. Họ có nghị lực, có sức chịu đựng, có những kinh nghiệm đớn đau mà thời gian và rèn luyện đã đem lại.
Mưa dầm thấm lâu, với lại cộng cả bệnh đau của tôi, mẹ bớt nặng lời. Nhưng vấn đề là tinh thần thật khó chia phần. Chỉ có con mèo không ngược.
Thử làm nhân vật cậu em kể chuyện cho đỡ chán xem, có gì gì thì mong cậu em thứ lỗi: Ngập ngừng vuốt ve sống mũi. Hoặc trò chuyện với bà ấy nếu bà ấy có hứng thú tâm sự.
Trước đó, lúc nghe mẹ khóc bên cạnh, tôi đã muốn ôm lấy mẹ, gục đầu vào vai mẹ. Còn bình thường thì họ rất dễ ăn dễ ngủ. bonus: người bình thường làm thiên tài khó thế nào thì thiên tài làm người bình thường cũng khó không ít hơn thế.
Nhưng những con người như vậy lại không trải qua những gì tôi đã trải qua, sàng lọc những gì tôi đã sàng lọc. Không thích nhưng vẫn lạc vào bởi đó là một phản ứng thật, dù ở một cấp độ xoàng. Một lần, tình cờ lướt qua gương trong trạng thái vô cảm, hắn nhận ra mình rất giống nàng.
Ba năm đè nén nó rồi mà mình không nhớ ra mặt nó. Nó làm tôi thèm lây cái cảm giác cuống cuồng và sung sướng sau khi được tạm phóng thích khỏi cái vũng chật chội. Chắc không biết mục đích chính của tôi đến đây để chữa bệnh mệt.
Cũng chả phải nói ai cũng vứt một tí như thế thì xã hội này ra gì. Trước thì cảm giác người nặng trịch, không tài nào động cựa. Hôm nay nó lại đến báo với bác là cháu không đi học cả buổi.
Càng ngày càng đông những kẻ hững hờ. Theo thời gian, họ tìm thấy những giá trị của nó dù không phải tất cả. Kẻ biết dung hòa là kẻ được chọn lọc sau đào thải nghiệt ngã của tự nhiên và xã hội.
Hắn không rõ sự thấu suốt là thế nào nhưng hắn cảm giác cái sự thấu suốt mà người ta thường biết chỉ là một trạng thái khá đơn điệu. Nhưng rồi ta nhìn thấy thị trường ảm đạm hiện tại của thơ văn. Tôi không có nghị lực.