Ông ấy không thể lặp đi lặp lại một mình suốt ca buổi chiều câu: "Xe hãng Mỗ rất tốt". Lần lần gia đình của ông thành một nơi thần tiên, vì nơi đó là nơi ông thảnh thơi dưỡng sức trong sự chiều chuộng âu yếm của vợ. Nếu không thấy hứng thú khi làm một việc thì không thể làm nên việc đó.
Khi biết chắc rằng chúng ta có lý, chúng ta phải ráng ngọt ngào và khéo léo tỏ ý kiến của ta với người khác. Đã phí nhiều năm để tranh biện, gây lộn, và tạo ra sự phản kháng lại mình. đương cãi, ngừng lại, ngó trân trân ông tòa rồi buột miệng: "Kính Ngài, trong luật hàng hải không có thời hạn tiêu diệt thẩm quyền".
Tại sao cứ luôn luôn nói tới cái mà chúng ta muốn? Thực là vô ích, ngây thơ và vô lý. Ông hỏi lại tôi: "Vậy theo ông, bí quyết đó ở đâu?" Tôi đáp: "Người ta nói rằng ông có thể gọi tên được mười ngàn người". Khi viết xong, ông đọc cho bà mục sư nghe.
Chị sửa soạn thật gọn gàng. Câu chuyện đó, ba chục năm sau, nghĩa là mới đây, bác sĩ A. Bà Disraeli không phải là một người hoàn toàn nhưng trong 30 năm, bà không ngớt nói về chồng bà, khen ngợi, ngưỡng mộ ông.
Bạn muốn những người bạn gặp gỡ đồng ý với bạn. Vậy thì tranh biện làm chi cho tốn công chứ? đều cần kiếm người để than thở.
Tôi hoan hỉ nhận lời và cám ơn họ đã giúp tôi rất đắc lực. Tờ báo của ngài được các gia đình sang trọng nhất ở Boston đọc. Gởi bức thư này đi, dù ta có hả giận chút đỉnh, nhưng Meade sẽ trách lại ta, sinh ra bất hoà, oán giận, mất lòng tự tín của ông ta đi, và biết đâu ông chẳng từ chức nữa".
Ông đưa những mẫu hàng của tôi ra, và khoe nó tốt. Tôi thấy bà chế ra được nhiều đồ thiệt tài tình và tôi tỏ lời khen. Là dùng lời ngọt ngào thân mật và lời khen khôn khéo.
Tôi, tôi mua xe cam nhông hãng Mỗ", thì tôi ngọt ngào trả lời ông ấy rằng: "Này ông, xe hãng Mỗ tốt lắm. Phương pháp đó tuy kém kín đáo, nhưng tâm lý thật sâu sắc. Vậy mà bức thư sau này được 50 phần trăm thư trả lời, có phải là năm lần mầu nhiệm hơn không? Và những bức thư hồi âm dài tới hai ba trang, tràn trề tình thân ái, lòng hăng hái và những lời khuyên có ích!
Trên mỗi lọ, tôi đã dán một miếng giấy tóm tắt, một cách linh động và rõ ràng, kết quả của cuộc điều tra của tôi về thứ kem đó. Nhưng ông làm bộ quên không gởi tiền. "Khi 8 tuổi, tôi về nghỉ hè ở nhà cô tôi.
Khi bạn giận dữ với ai, trút được cơn thịnh nộ lên đầu người đó, bạn thấy hả dạ lắm. Sao chúng ta chẳng theo họ, cởi nỗi buồn phiền của ta ở sau cánh cửa rồi hãy vô nhà chúng ta? Nhưng ông Disraeli đã khôn ngoan mà chịu an phận.