Tự do hay không còn tùy vào bộ óc của chính bạn. Bắt đầu chan chán, rủ cậu em đi bơi. Bạn lại kéo tiếp, kéo đến năm sáu lần mà vẫn thấy mình trong đống bùng nhùng màu hồng hồng hoa hoa.
Còn quá nhiều cái bị hiểu sai về bản chất. Và ta bị ức chế liên tục. Cuộc sống còn cần có tầm nhìn xa bên cạnh những hoạt động sống cũng rất sống đó.
Bởi họ đã thấy, chưa hết nhưng đã đủ thứ đồi bại của đời sống. Không có kẻ sống sót, chỉ có kẻ nín thở được lâu nhất. Hôm nay chỉ phải học 3 tiết sau theo cái lịch học lại của tôi.
Trình báo sao đây? Trước tiên là với bác trông xe. Tôi, nó, không cần ai gọi cũng có thể vùng dậy ngay khi có việc cần. Tập thơ thì đã gửi hết lên mạng rồi.
Sợ những người phụ nữ gần gũi mình sẽ yêu mình, sợ yêu mình họ sẽ sớm thấy khổ nếu họ không có một bản lĩnh cao cả. Tôi chợt nhớ câu chuyện cô gái muốn gọi đôi khỉ ra xem trong mùa giao phối bằng mấy hạt lạc. Người trong cuộc ít chịu hiểu điều này.
Tẹo rồi biết trình báo thế nào đây? Không để nàng phải đau đớn hơn nữa. Hơn nữa, loài người trong thế giới vật chất bị lệ thuộc vào nó (và cả muôn thứ luân lí) thường hèn nhát, lại có bản năng ham sống sợ chết nên có thể yên tâm rằng sẽ không bị tuyệt chủng bởi hiện sinh (mà có thể bằng cái khác).
Cái chớp mi im veo của nàng đủ làm lắng đọng tất cả. Có cái giấc mơ vẫn sống mà không có nó cũng chẳng chết. Hoặc các cậu bảo: Đằng ấy chả hiểu quái gì về hiện sinh cả, thế mà cũng nói.
Tôi đã những tưởng họ sẽ trao quyền tự định đoạt cho mình sau khi đọc nhưng hoá ra vì những điều đó mà họ càng không muốn tôi viết. Trên đường về, bác tôi bảo: Đấy, con thấy không. Nhưng trong đời sống thì tôi dễ phức tạp hoá vấn đề.
Vừa làm xong bài thơ đã quên ngay nên lúc nào cũng thấy đầu óc mình chẳng có cái quái gì. Và trước lúc tôi đi ngủ, đi học thường không quên tung một cái thòng lọng yêu thương tròng theo: Sự trôi vô phương dẫn tôi đến đây.
Với khả năng phân tích cũng như những luồng suy nghĩ sâu sắc, ông ta có thể bắt vở được những giấc mơ của mình. Đã có kinh nghiệm, bạn nhắm mắt lại, nằm im, tích tụ lực để vùng dậy. Vì vậy, chơi là một cuộc chiến giữa những kẻ mạnh.